MAXXGRO – Ra đồng cùng nhà nông

Phân bón Maxxgro “Ra đồng cùng nhà nông”.

Chương trình Ra đồng cùng nhà nông được tổ chức ngay đúng thời điểm chuẩn bị vụ Hè Thu năm 2023, với nhiều nội dung thiết thực đã giúp bà con trang bị kiến thức và kỹ năng để canh nông hiệu quả hơn; đồng thời thông tin một số chương trình hỗ trợ phân bón giúp bà con giảm bớt khó khăn trong canh tác.

Tập trung chính ở vùng trọng điểm Tây Nam Bộ, Maxxgro sát cánh hỗ trợ nhiều kiến thức về kỹ thuật canh tác lúa trong điều kiện giá phân bón tăng cao, thời tiết không thuận lợi để mong là cầu nối đưa những kiến thức hữu ích giúp bà con tiếp tục gắn bó với đồng ruộng của mình, giảm chi phí, cải thiện chất lượng nông sản, nâng cao chất lượng mùa màng nhằm đạt lợi ích nhiều hơn.

Việc được Công ty Maxxgro hướng dẫn kỹ thuật chăm bón ngay đầu vụ làm bà con rất vui mừng phấn khởi. Nhất là trong bối cảnh giá phân bón tăng cao, thời tiết vụ Hè thu mưa bão. Họ hiểu rõ rằng, ngoài việc chọn dùng những sản phẩm phân bón có thương hiệu thì việc biết cách chăm sóc hợp lý, bón phân đúng loại và đủ liều lượng không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, giảm công sức mà quan trọng hơn hết là đảm bảo mùa vụ an toàn, chất lượng nông sản tốt hơn để được giá tốt hơn.

Phát triển bền vững

Với mong muốn luôn được đồng hành cùng người nông dân và hỗ trợ họ trong sản xuất nông nghiệp, trong nhiều năm xây dựng và trưởng thành, Maxxgro không ngừng nghiên cứu tìm tòi và đầu tư các công nghệ bậc nhất trên thế giới mà mục tiêu chính là đưa lại những lợi ích cao nhất cho người nông dân. Nhờ vậy, đã có rất nhiều những sản phẩm được thị trường đánh giá cao, người nông dân tin dùng.

Đặc biệt, Maxxgro đã ứng dụng giải pháp kết hơp Acid Salicylic và chất hữu cơ bậc 4 nâng cao hiệu quả tự đề kháng, thúc đẩy phát triển và đẩy lùi bệnh nấm khuẩn trên cây trồng, hiệu suất sử dụng và giảm chi phí sản xuất, đó là chế phẩm AntiFubact, là thế hệ chế phẩm hưu cơ tiên tiến nhất với cơ chế tác động 2 chiều, đẩy lùi bệnh hại lúa nhưng không gây độc cho cây trồng cũng như người sử dụng, đặc biệt không kháng thuốc.

Sản phẩm này ngoài các dưỡng chất Amino acid thiết yếu với cây trồng còn có Acid Salicylic đã được chứng minh là đóng vai trò chính trong việc tạo ra phản ứng phòng vệ ở cây trồng. Việc bổ sung thêm Acid Salicylic từ bên ngoài giúp cây trồng tăng cường sản xuất tín hiệu SA nội sinh và tạo ra các phản ứng phòng vệ chống lại các tác nhân gây bệnh.

Ngoài ra, các chuyên gia và cán bộ kỹ thuật của Maxxgro luôn sẵn sàng chia sẻ, giải đáp thắc mắc và xuống tận ruộng đồng tư vấn trực tiếp cho nông dân nhằm đem hiệu quả cao nhất cho nông dân.

Theo nhiều nông dân, sản phẩm của Maxxgro, phù hợp với nhiều loại cây trồng khác và có ưu điểm vượt trội là thành phần và tỷ lệ các dưỡng chất đa, trung vi lượng trong các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của từng cây trồng trong từng thời kỳ, phù hợp với đặc điểm của từng vùng đất. Bên cạnh đó, các chất chống thất thoát phân bón, gia tăng hiệu lực của phân cũng được đưa vào các sản phẩm với những tỷ lệ thích hợp, giúp nông dân giảm chi phí song vẫn đem lại những mùa vàng bội thu.

“Trước đây, nông dân chúng tôi chủ yếu sản xuất theo kinh nghiệm, cứ đến ngày, đến giờ thì xuống giống, phun thuốc, bón phân, … năng suất lúa không cao. Từ khi có cán bộ kỹ thuật xuống hướng dẫn tận tay, bà con phấn khởi lắm, vừa tiết kiệm được lượng giống, phân thuốc, cả công cán, nước tưới cũng giảm nhiều…”, anh Nguyễn Thanh Tuấn hồ hởi nói vậy, tay chỉ cho chúng tôi xem sự khác biệt giữa 2 đám ruộng trong và ngoài mô hình.

Anh Vân, có 1.5ha lúa trong mô hình, tươi cười nói: “Thấy các bạn kỹ thuật thăm đồng thường xuyên đồng hành cùng nông dân, bà con chúng tôi an tâm lắm. Thấy mô hình tiết kiệm nhiều, ai cũng thích, cũng muốn tham gia.”

So với trồng lúa truyền thống, khi áp dụng quy trình canh tác lúa Maxxgro từ khi xuống giống đến thu hoạch đều được kiểm soát, năng suất bằng hoặc cao hơn sơ với đối chứng, nhưng chi phí giá thành giảm 40-50%. Từ đó nâng cao thu nhập của người nông dân.